ViviAds đã ở đây và đợi bạn từ năm 2019!

Các khách hàng mong muốn điều gì ở trang Web của bạn?

Nội dung bài viết

Các khách hàng mong muốn điều gì ở trang Web của bạn? (Ảnh: hts)

Trang Web là kênh cung cấp thông tin, trải nghiệm mua sắm và chính là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người dùng và thu hút khách hàng mới, bạn phải đảm bảo rằng bạn cung cấp những gì người dùng muốn. MarketingAI sẽ bật mí cho các bạn những gì các khách hàng mong muốn ở Website của các doanh nghiệp để bạn có thể khiến trang Web của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Đặt điều hướng ngay đầu trang Web

Người tiêu dùng mong đợi điều hướng của trang web của bạn ở những nơi quen thuộc dễ tìm. Khi vào trang web, khoảng 50% khách truy cập tìm kiếm thanh điều hướng để tìm ra mọi thứ trên trang web. Người dùng muốn một cách dễ dàng để thích nghi và di chuyển xung quanh mà không tốn nhiều thời gian để tìm ra các khu vực chính của trang web.

New Chapter Example

(Ảnh: New Chapter)

Đó là lý do bạn nên đặt hệ thống phân cấp điều hướng tổng thể của họ ở đầu trang. Người dùng cũng mong đợi yếu tố logo có thể giúp họ quay nhanh trở lại trang chủ. Hãy chú tâm vào các yếu tố quan trọng nhất trước tiên và mỗi danh mục chính sẽ gồm nhiều danh mục phụ bên dưới. Điều hướng trực quan và dễ dàng cho khách truy cập thích nghi và dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn.

Cung cấp các ưu đãi độc quyền trên trang Web

Người tiêu dùng thường tìm kiếm những sự lựa chọn tốt nhất, chính vì vậy mà họ luôn thích tìm thấy những ưu đãi độc quyền từ các trang Web mà họ theo dõi. Cung cấp cho người dùng những ưu đãi về sản phẩm/dịch vụ của bạn hay các phiếu mua hàng, voucher dịch vụ sẽ là một cách thu hút người dùng đáng kể đến với trang Web của bạn.

Thông tin liên hệ đầy đủ, rõ ràng

Người tiêu dùng muốn biết rõ rằng nếu họ gặp sự cố, họ sẽ dễ dàng liên hệ với công ty của mình và tìm giải pháp. Họ mong đợi một cách để liên lạc bên ngoài một địa chỉ email đơn giản. Vậy nên ngay tại trang Web của doanh nghiệp hãy làm nổi bật cách liên hệ như số điện thoại và vị trí cụ thể của doanh nghiệp giúp gia tăng lòng tin với khách hàng và giúp họ dễ dàng liên lạc với bạn hơn.

(Ảnh: marketo)

Reynolds Solutions cung cấp các giải pháp xây dựng. Họ làm cho nó dễ dàng cho khách hàng để liên lạc bằng cách đặt một số điện thoại miễn phí trong màu đỏ tươi ở góc trên bên phải của trang chủ của họ. Tiêu đề luôn giữ nguyên một vị trí như khi khách truy cập và sử dụng trang web. Vị trí tĩnh giữ thông tin liên hệ ở phía trước và trung tâm, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy.

Nhất quán, phù hợp

Người dùng muốn trải nghiệm một cách nhất quán trong các phương pháp xây dựng thương hiệu của bạn. Họ không muốn thấy màu sắc trên trang web của bạn khác với trên phương tiện truyền thông xã hội. Tông màu tổng thể, thiết kế và cách thể hiện thống nhất giúp người tiêu dùng ghi nhớ thương hiệu của bạn nhiều hơn, gia tăng độ nhận diện và tình cảm với họ. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thay đổi hoàn toàn giao diện trang web của bạn.

Dễ dàng có được các thông tin chính xác

Người dùng muốn có cái nhìn rõ ràng về những gì bạn cung cấp và tại sao nó là lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng. Giúp họ dễ dàng tìm thông tin, bao gồm mọi thông tin về loại bảo hành. Tất cả mọi thứ nên được trình bày rõ ràng và chính xác, vì vậy câu hỏi của người tiêu dùng được trả lời trước khi họ có thể yêu cầu họ.

Smartcore Floors Example

(Ảnh: SmartCore)

Smart Core thực hiện tốt trong việc đưa ra sự khác biệt trong bốn đoạn giới thiệu về 4 dòng sàn khác nhau mà Smart Core cung cấp. Lưu ý cách họ sử dụng hình ảnh để làm nổi bật giao diện của từng dòng sản phẩm, mô tả tiêu đề ngắn và sau đó tóm tắt ngắn về sản phẩm. Sau đó, người dùng có thể nhấp vào liên kết để biết thêm thông tin về dòng sàn cụ thể đó.

Thêm lời kêu gọi hành động – CTA mạnh mẽ

(Ảnh: Pinterest)

Một khi bạn đã trình bày thông tin và hoàn thiện các yếu tố thiết kế của bạn, người tiêu dùng cũng muốn có một CTA mạnh mẽ. Điều hướng rõ ràng cho họ và giải thích những hành động họ nên thực hiện tiếp theo. Một CTA mạnh dễ định vị bởi vì nó tương phản với phần còn lại của trang. Bạn sẽ thường thấy CTA trong một cửa sổ pop màu đỏ tươi hoặc xanh đậm, bởi vì nó nổi bật trên nền sáng hơn.

Sử dụng lớp bảo mật SSL (Secure Socket Layer)

Vấn đề bảo mật đối với nhiều người tiêu dùng và những thay đổi liên tục của Google bao gồm việc xem trang web của bạn an toàn như thế nào và liệu họ có nên đưa ra cảnh báo cho các trình duyệt nếu bạn không sử dụng HTTPS hay không.

SSL mã hóa thông tin và giữ cho nó an toàn hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trên các trang web Thương mại điện tử thu thập thông tin cá nhân. Nếu bạn không sử dụng SSL vì một lý do nào đó, ít nhất hãy cho khách truy cập trang web biết cách bạn bảo vệ thông tin họ chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, việc thêm SSL khá đơn giản và có thể bảo vệ khách hàng của bạn và giữ cho trang web của bạn đáng tin cậy.

Ví dụ về Bất động sản của Alexander

Alexander Real Estate sử dụng SSL, cho phép người dùng cảm thấy thoải mái khi liên hệ với họ để liệt kê hoặc mua nhà. Vì họ thu thập thông tin cá nhân để thu thập khách hàng tiềm năng, điều này cho phép bảo mật thông tin người dùng và cho phép người dùng cảm thấy an toàn khi chia sẻ thông tin của họ trực tuyến.

Kiểm tra trang web của bạn trên thiết bị di động

Ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để truy cập Internet hơn bao giờ hết. Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập.

(Ảnh: assets)

85% người cho rằng trải nghiệm trang web trên thiết bị di động của doanh nghiệp nhiều hơn là trải nghiệm trên máy tính để bàn. Dành thời gian để kiểm tra kỹ lưỡng trang web của bạn trên các kích thước màn hình và hệ điều hành khác nhau hay không, bạn nên ưu tiên để trang web của bạn hiển thị thân thiện trên di động.

Tăng tốc độ tải hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố giúp các bài viết trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Tuy nhiên, nếu hình ảnh trên trang của bạn tải chậm, bạn sẽ mất khách truy cập trang web trước khi họ thậm chí tương tác với trang web của bạn. Gần 40% số người rời khỏi trang web nếu hình ảnh mất quá nhiều thời gian để tải. Hình ảnh bị lỗi khiến khách truy cập trang web thoát ra. Vì vậy bạn phải tạo sự cân bằng lành mạnh giữa văn bản và hình ảnh.

Tối ưu hóa hình ảnh giúp tải nhanh nhất có thể và loại bỏ các hình ảnh không hoạt động là cách để các khách hàng cảm thấy hài lòng hơn khi truy cập trang web của bạn.

Theo Marketo