ViviAds đã ở đây và đợi bạn từ năm 2019!

CÁCH LẬP FANPAGE BẰNG ĐIỆN THOẠI

Nội dung bài viết

Không chỉ tạo trên máy tính, cách lập fanpage bằng điện thoại Android, iOS cũng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, ViviAds sẽ hướng dẫn bạn các bước để lập fanpage bán hàng dễ dàng và hiệu quả!

Cách lập fanpage bằng điện thoại đơn giản mới nhất 2022

Bước 1: Trên điện thoại mở ứng dụng Facebook, nhìn góc trên tay phải có 3 dấu gạch ngang. Bạn hãy click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang đó (Số 1). 

Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng lá cờ tiêu đề mục là [Trang], hãy click vào (Số 2). Phía trên của giao diện, bạn click vào chữ “Tạo” (Số 3).

cach lap fanpage bang dien thoai
Bật Facebook trên điện thoại -> Chọn biểu tượng 3 gạch -> Chọn mục ‘Trang’ -> Chọn ‘Tạo’.

Bước 2: Khi Facebook chuyển sang giao diện “Tạo trang”, hãy click vào chữ “Bắt đầu” (Số 1). Click chuột vào ô và gõ tên cho Fanpage, tên Fanpage phải mới, không trùng lặp (2), tiếp tục click vào “Tiếp” (Số 3). 

cach lap fanpage bang dien thoai
Giao diện giới thiệu fanpage Facebook hiện lên, nhấn vào ‘Bắt đầu’ -> Đặt tên Trang của bạn -> Nhấn ‘Tiếp’.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy click vào ô lựa chọn ‘hạng mục mô tả’ cho trang Fanpage của mình. Rồi nhấn vào “Tiếp”. 

cach lap fanpage bang dien thoai
Nhấn chọn hạng mục mô tả cho Trang theo mục đích của bạn (Sản phẩm/dịch vụ/sức khỏe/…) -> Nhấn ‘Tiếp’ -> Đăng tải ảnh bìa, ảnh đại diện -> Nhấn ‘Xong’.

Bước 4: Nếu bạn đã có sẵn Website, hãy click vào ô nhập tên địa chỉ website vào rồi bấm vào “Tiếp”. Trường hợp nếu bạn chưa có Website, hãy nhấn vào ô “Tôi không có web” và chuyển sang bước tiếp theo.  Nếu bạn chưa có ảnh phù hợp để thay ảnh đại diện và ảnh bìa, thì chỉ cần click vào ô “Xong” ở dưới giao diện. 

Lưu ý khi trong khi lập fanpage bằng điện thoại

Nếu bạn đã có ảnh bìa, ảnh đại diện cho Fanpage của mình rồi thì nên cập nhật luôn. Bạn hãy nhấn vào gợi ý ‘Thêm ảnh bìa’ và ‘Thêm ảnh đại diện’. Hoặc sau khi lập fanpage bằng điện thoại hoàn thiện, bạn đăng tải ảnh bìa/đại diện lên sau vẫn được.

Trên đây là cách lập fanpage bằng điện thoại hệ điều hành Android. Đối với điện thoại Windows Phone hoặc iOS (iPhone, iPad), quy trình các bước thực hiện cũng giống như vậy. 

Tạo Fanpage riêng để bán hàng, đẩy mạnh thương hiệu rất đơn giản. Quan trọng là sau khi thành lập Fanpage bạn phải làm gì tiếp theo để được nhiều người dùng biết đến.

Sau cách lập fanpage bằng điện thoại tiếp theo phải làm gì?

Hiện nay, cách lập Fanpage bằng điện thoại được rất nhiều người quan tâm do nhu cầu quảng bá, bán hàng online. Đặc biệt, với xu thế phát triển kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0, việc xây dựng đưa các sản phẩm lên fanpage là rất cần thiết.

Quan trọng là sau khi tạo fanpage thì bạn nên làm gì tiếp theo để thu hút khách hàng? Cùng tham khảo một vài gợi ý từ ViviAds nhé:

 • Cập nhật ảnh đại diện Fanpage: Lưu ý khi chọn hình ảnh nên rõ nét, thể hiện được sản phẩm/tên/logo của cửa hàng. Kích thước ảnh đại diện thường là hình vuông 1:1.

  cach lap fanpage bang dien thoai
  Nên chọn ảnh đại diện cho fanpage bằng logo hoặc hình ảnh đẹp liên quan thương hiệu.
 • Cập nhật ảnh bìa Fanpage: Nên chọn những hình ảnh đẹp, rõ nét, chân thực nhất về sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh. Trên ảnh bìa (cover) có thể để vừa hình vừa chữ mô tả. Chỉ cần cân tỉ lệ kích thước sao cho vừa máy tính và điện thoại.

  cach lap fanpage bang dien thoai
  Cập nhật ảnh bìa rõ nét, sử dụng kích thước vừa phù hợp với điện thoại và máy tính.
 • Tối ưu thông tin trang ở phần giới thiệu Fanpage: Cập nhật thông tin ngắn gọn, xúc tích giới thiệu về sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn. Chú ý trong phần giới thiệu nên chèn các từ khóa chính liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp bạn. Bổ sung các thông tin cho Fanpage như số điện thoại, email, địa chỉ, link web, tên người dùng, hạng mục kinh doanh,…
 • Tăng lượt Like/Theo dõi cho Fanpage: Tăng lượt Like Fanpage, Follow Fanpage hoặc Like bài viết là rất quan trọng để tiếp cận đến nhiều khách hàng. Trước tiên, bạn có thể mời bạn bè của mình like trang. Hoặc bạn có thể xây dựng tài khoản để chạy quảng cáo like Fanpage tăng tương tác.
 • Kêu gọi đánh giá 5 sao: Đây là phần dễ “ăn điểm” trong mắt các khách hàng mới. Fanpage của bạn càng có nhiều đánh giá tốt, thì càng được Facebook ưu tiên trên thanh tìm kiếm. Do đó, bạn có thể kêu gọi bạn bè hoặc các khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ vào đánh giá. Tất nhiên, tiên quyết là sản phẩm/dịch vụ của bạn phải thật sự đạt chất lượng.
 • Tăng lượt check in: Kêu gọi người quen hoặc khách hàng check in Fanpage, sẽ giúp trang của bạn dễ lên Top đầu tìm kiếm. Để tăng lượt check in, bạn có thể đưa ra các chương trình khuyến khích khách hàng check in trên Fanpage. Ví dụ như mini game, tặng quà, ưu đãi giảm giá khi check in, v.v…

Sau khi đã hoàn tất cách lập fanpage bằng điện thoại, bạn nên xây dựng kế hoạch content. Những nội dung fanpage mới lạ, cuốn hút và có ích sẽ tăng khả năng truy cập khách hàng. Bạn có thể đăng xen kẽ các hình ảnh, bài viết, video với chủ đề liên quan đến sản phẩm, câu chuyện khách hàng, kiến thức chia sẻ,… Mỗi bài viết nên có các từ khóa, hashtag để tăng lượt ưu tiên tìm kiếm.

Mong rằng qua bài viết này, ViviAds đã giải đáp được cho các bạn cách lập trang Facebook đơn giản. Ngoài ra, nếu các bạn cần tìm kiếm thêm về kiến thức, thủ thuật marketing hiệu quả, hãy liên hệ ngay ViviAds nhé!