ViviAds đã ở đây và đợi bạn từ năm 2019!

CÁCH TẢI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

Nội dung bài viết

Sau khi quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng, bạn sẽ muốn tải danh sách các khách hàng đã cung cấp thông tin trên mẫu form để liên hệ hoặc tư vấn kỹ hơn. Nhưng tải bằng cách nào? Có phức tạp và tốn nhiều thời gian hay không? Hôm nay, ViviAds sẽ chia sẻ cách tải khách hàng tiềm năng trên Facebook một cách chi tiết nhất!

TRUY CẬP VÀO TRÌNH QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT CỦA FACEBOOK

Cách tải khách hàng tiềm năng trên Facebook rất đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang mà bạn đang là quản trị viên.

VivivAds sẽ lấy ví dụ trang Thanh Điền để các bạn dễ hình dung nhé. Bạn có thể vào mục trang để chọn trang bạn muốn tải danh sách khách hàng tiềm năng hoặc bạn có thể tìm kiếm tên trang trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook.

Sau khi vào truy cập vào trang, bạn nhấp vào “Công cụ đăng” như sau:

Do Facebook vừa cập nhật trình quản lý mới nhất là Business Suite, vì thế bạn chọn “Dùng thử Business Suite” để mở giao diện mới.

CÁCH TẢI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

Tại giao diện Facebook Business Suite, bạn chọn “Công cụ khác” để mở Facebook Ads Forms.

Tại Lead Ads Forms, chọn mẫu form bạn muốn tải và chọn “Tải xuống”.

Khi hộp thoại Tải xuống khách hàng tiềm năng xuất hiện, bạn có hai tuỳ chọn:

+ Tải xuống khách hàng tiềm năng mới. Chọn mục này khi bạn chỉ muốn tải danh sách khách hàng tiềm năng mới, loại trừ các kết quả mà bạn đã nhận được kể từ lần tải trước. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn cập nhập danh sách khách hàng hằng ngày mà không bị nhầm lẫn với tệp khách hàng cũ

+ Tải xuống theo khoảng ngày. Chọn mục này nếu bạn muốn có danh sách theo tuần, tháng hoặc chu kỳ… Nếu chọn tuỳ chọn này, nhấp vào menu thả xuống “Trọn đời”, chọn khoảng ngày và nhập vào “Cập nhật”

Hộp thoại khác xuất hiện, tại đây bạn có thể chọn “XLS” hoặc “CSV” tuỳ thuộc vào định dạng excel trong máy tính của bạn. Thông thường bạn nên chọn XLS để hạn chế lỗi xem trên máy tính. Nếu file tải xuống bị lỗi font thì bạn nên cập nhật file này lên drive để khắc phục tình trạng này.

 

Sau khi chọn liên kết tải xuống, hộp thoại “Save as” sẽ xuất hiện. Bạn cần chọn folder để lưu file danh sách khách hàng tiềm năng, sau đó chọn “Save” và đợi hoàn tất quá trình tải xuống.

Vậy là ViviAds đã chia sẻ xong cách tải khách hàng tiềm năng trên Facebook rồi. Rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với ViviAds để được hỗ trợ hoặc theo dõi Fanpage của ViviAds để cập nhật những cải tiến mới nhất về quảng cáo Facebook cũng như những thông tin thú vị về thế giới Digital Marketing nhé!