Cạnh tranh giúp chúng ta tiến bộ hơn - ViviAds yêu thích điều đó

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Nội dung bài viết

Facebook Lead là một loại quảng cáo của Facebook. Với hình thức quảng cáo này, bạn sẽ tạo một biểu mẫu (hay còn gọi là form, có chức năng tương tự Google biểu mẫu – Google Form) với các trường thông tin cơ bản như họ tên, sdt, email… Khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn, nếu hứng thú họ sẽ click vào Call-To-Action thì biểu mẫu này sẽ hiện ra và khách hàng dễ dàng điền những thông tin trên form mà không cần di chuyển sang một trang trung gian khác. Việc tự động điền vào các thông tin biểu mẫu sẽ giúp quy trình đăng ký đơn giản hơn rất nhiều và chắc chắn sẽ đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Sau khi khách hàng tiềm năng đã điền thông tin trên quảng cáo, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng tiềm năng bằng cách xuất thông tin này dưới dạng tệp CSV từ Trang của mình. Hôm nay, ViviAds sẽ hướng dẫn cách download tệp khách hàng tiềm năng này nhé!

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Để download danh sách khách hàng tiềm năng, bạn cần sử dụng máy tính/laptop (hiện Facebook vẫn chưa hỗ trợ tải danh sách khách hàng tiềm năng trực tiếp trên mobile phone) đồng thời bạn phải có quyền quản trị trong Fanpage đó. Không chần chờ nữa, chúng ta cùng tìm hiểu các thao tác thực hiện nào.

Bước 1: Truy cập trang Facebook.

Bạn có thể nhập tên trang trên ô tìm kiếm để vào trang của bạn.

Bước 2: Vào phần cài đặt trang

Ở góc bên phải, chọn “Xem thêm” để mở rọng các tuỳ chọn, sau đó chọn “Công cụ đăng” để truy cập phần công cụ trang.

Bước 3: Truy cập thư viện biểu mẫu

Kéo xuống dưới, chọn “Thư viện biểu mẫu” ở góc bên trái màn hình.

Bước 4: Download danh sách khách hàng tiềm năng

Ở phía bên phải, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các biểu mẫu mà bạn đã tạo. Chọn “download”  ở bên cạnh biểu mẫu bạn muốn download thông tin khách hàng tiềm năng dưới dạng CSV.

Sau đó, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra. Bạn có 2 tuỳ chọn:

+ Tuỳ chọn 1: Tải xuống khách hàng tiềm năng mới: Chọn mục này khi bạn chỉ muốn download danh sách khách hàng tiềm năng mà bạn nhận được kể từ lần tải trước. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn cập nhập danh sách khách hàng hằng ngày mà không bị nhầm lẫn với tệp khách hàng cũ bạn đã download.

Sau đó, bạn có thể chọn “XLS” hoặc “CSV” tuỳ thuộc vào định dạng excel trong máy tính của bạn. Ở đây, mình chọn “XLS”

Sau đó, cửa sổ tải về sẽ hiện ra, bạn lựa chọn folder bạn muốn lưu file và chọn “Save”. Vậy là bạn đã hoàn tất download file danh sách khách hàng tiềm năng.

+ Tuỳ chọn 2: Tải xuống theo khoảng ngày: chọn mục này khi bạn muốn download danh sách khách hàng tiềm năng theo khoảng thời gian nhất định

Sau khi chọn tuỳ chọn này, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra, bạn cần điền khoảng thời gian muốn download sau đó chọn “Cập nhật”

Sau đó, bấm chọn “Tải xuống”

Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như tuỳ chọn 1

***Lưu ý: Facebook sẽ chỉ lưu khách hàng tiềm năng của bạn trong 90 ngày và bạn sẽ không thể tải xuống được các khách hàng tiềm năng lâu hơn số ngày này. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên tải xuống danh sách khách hàng tiềm năng.

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong các bước download danh sách khách hàng tiềm năng rồi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với ViviAds để được hỗ trợ nhé!