ViviAds đã ở đây và đợi bạn từ năm 2019!

HƯỚNG DẪN THÊM VAI TRÒ TRÊN FANPAGE BẰNG ĐIỆN THOẠI

Nội dung bài viết

Quản trị và phát triển một Fanpage trên Facebook là công việc gian nan và vất vả, khó có thể phát triển hay đánh bại các đối thủ cạnh tranh khác nếu bạn chỉ có “một thân một mình”. Việc thêm đồng đội/cộng tác viên/đối tác cùng hỗ trợ và quản lý xây dựng Fanpage là một điều cần thiết, tuy rằng Facebook không giới hạn việc thêm người trên một Fanpage nhưng để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro, bạn cần phân bổ quyền quản lý một cách hợp lý. Hôm nay, ViviAds sẽ giúp bạn thêm vai trò trên Fanpage bằng điện thoại cũng như tìm hiểu các vai trò trên Fanpage một cách cụ thể nhất!

Thêm vai trò trên Fanpage bằng điện thoại

Để thêm vai trò trên Fanpage bằng điện thoại, bạn phải có quyền quản trị trong Fanpage đó (điều này được mặc định nếu bạn là người tạo ra Fanpange). Không chần chờ nữa, chúng ta cùng tìm hiểu các thao tác thực hiện nào.

Bước 1: Truy cập trang Facebook.

Bạn có thể nhập tên trang trên ô tìm kiếm để vào trang mà bạn muốn thêm quản trị viên.

Bước 2: Vào phần cài đặt trang

Ở góc trên bên phải bạn chọn vào mục “Xem thêm” để mở rộng các tuỳ chọn

Kéo xuống phía dưới, chọn “cài đặt” để truy cập phần cài đặt trang

Bước 4: Vai trò trên trang

Chọn vào mục “Vai trò trên trang”

Bước 5: Thêm người vào trang

Click chọn vào nút “Thêm người vào trang” để tiến hành thêm người khác vào page này.

Bước 6: Nhập mật khẩu

Về vấn đề bảo mật nên bạn cần nhập mật khẩu facebook của mình để có thể thêm ai đó vào Fanpage.

Bước 7: Tìm người bạn muốn thêm

Nhập tên người bạn muốn thêm vào khung tìm kiếm. Lưu ý rằng nếu bạn không phải là bạn bè với người mà bạn muốn thêm, họ sẽ phải chấp nhận lời mời kết bạn của bạn trước khi thực hiện thao tác này.

Bước 8: Chọn vai trò trên trang

Bạn lựa chọn vai trò trên trang cho người bạn đang chỉ định rồi bấm nút thêm.

Các vai trò trên trang bạn nên biết:

+ Quản trị viên: Đây là vai trò cao nhất có thể quản lý được tất cả các khía cạnh của Fanpage bao gồm gửi tin nhắn và đăng bài viết, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, xem thông tin chi tiết và gán vai trò trên Trang… Facebook cho phép có nhiều quản trị viên trong cùng một trang với các quyền ngang nhau. Nghĩa là quản trị viên bạn chỉ định có thể thay đổi/xoá vai trò của bạn trên Fanpage. Chính vì vậy các bạn cần cân nhắc thật kĩ, cẩn trọng, tránh giao trứng cho ác để bị cướp Fanpage từ người khác.

+ Biên tập viên: Có thể thực hiện tất cả quyền như vai trò quản trị viên như chỉnh sửa Trang, gửi tin nhắn và đăng dưới dạng Trang, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết. Nhưng chỉ một điều duy nhất nó không thể làm được đó là thêm quản trị viên hay xoá ai ra khỏi Fanpage.

+ Người kiểm duyệt: Có mức quyền thấp hơn biên tập viên, người kiểm duyệt có thể thể trả lời comment và xóa bình luận trên Fanpage, gửi tin nhắn dưới tư cách là Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.

+ Nhà quảng cáo: Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, cùng với đó tất nhiên sẽ được tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.

+ Nhà phân tích: Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết.

Quyền cụ thể của các vai trò trên Fanpage
Quyền cụ thể của các vai trò trên Fanpage

Bước 9: Hoàn thành.

Như vậy bạn đã hoàn thành các bước để thêm vai trò trên Fanpage bằng điện thoại. Việc còn lại là chờ người đó chấp thuận lời mời nữa là hoàn tất. Chúc bạn thành công!