ViviAds đã ở đây và đợi bạn từ năm 2019!

KÍCH THƯỚC BỐ CỤC ẢNH ALBUM TRÊN PAGE PROFILE

Nội dung bài viết

Facebook thường thay đổi và cập nhật chính sách, tính năng và giao diện của nền tảng để cải thiện trải nghiệm người dùng và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Page Profile là một cải tiến mới trong năm 2023 của Facebook với mục đích giúp một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoặc thương hiệu có thể vừa công khai, quảng bá nội dung đến một lượng lớn người theo dõi, vừa tùy chỉnh bố cục ảnh album để tối ưu hóa SEO. Đồng thời cho phép cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoặc thương hiệu tạo danh sách bạn bè và quản lý một cách dễ dàng. Chính vì vậy, việc sắp xếp và hiển thị ảnh album trên page profile một cách chuyên nghiệp có thể tạo ấn tượng mạnh và thu hút sự quan tâm của người dùng. Trong bài viết này, ViviAds sẽ giới thiệu kích thước bố cục ảnh album trên page profile và những lưu ý giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tăng cường hiệu quả SEO.

KÍCH THƯỚC BỐ CỤC ẢNH ALBUM TRÊN PAGE PROFILE

Ảnh album trên page profile là một tính năng của Facebook cho phép người dùng tạo và quản lý một tập hợp các hình ảnh, gom chúng lại thành một album và chia sẻ với khán giả. Khi tạo một album ảnh trên page profile, bạn có thể tải lên nhiều hình ảnh cùng một lúc, chỉnh sửa thông tin, thêm mô tả và gắn thẻ những người có mặt trong ảnh. Tuy nhiên, những ảnh này cần có bố cục để hiển thị đầy đủ nội dung trên page profile. Kích thước bố cục ảnh album trên page profile nên được thiết kế theo tỉ lệ như sau:

Đối với album trên 5 ảnh, facebook khuyến cáo người dùng nên sử dụng ảnh có tỉ lệ 1:1 kích cỡ là 2000px*2000px. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn ảnh có kích cỡ quy định đạt chuẩn như trên mà muốn đảm bảo thông tin hiển thị đầy đủ, chỉ cần đảm bảo ảnh có tỉ lệ 1:1.

kích thước bố cục ảnh album trên page profile
Kích thước bố cục ảnh vuông trên 5 hình

Album trên 5 ảnh còn có định dạng khác như sau: bố trí hai ảnh đầu là ảnh vuông có tỉ lệ 1000px*1000px. Những ảnh còn lại có kích cỡ 2000px*1330px

kích thước bố cục ảnh album trên page profile
Kích thước album có bố cục trên 5 ảnh

Đối với album có bố cục 4 ảnh, bạn có thể lựa chọn trong 3 bố cục sau:

  • Bộ 4 ảnh, ảnh đầu là hình chữ nhật ngang: Ảnh đầu nên được thiết kế theo tỉ lệ 3:2, 1800px*1200px, những ảnh còn lại là hình vuông, có kích cỡ 1000px*1000px
  • Bộ 4 ảnh, ảnh đầu là hình chữ nhật dọc: Ảnh đầu nên được thiết kế theo tỉ lệ 2:3, 1200px*1800px, những ảnh còn lại có tỉ lệ 1:1, 1000px*1000px
  • Bộ 4 ảnh vuông: mỗi ảnh có có tỉ lệ 1:1, 1000px*1000px
kích thước bố cục ảnh album trên page profile
Kích thước album có bố cục 4 ảnh

Với album có bố cục 3 ảnh, bạn cũng có 2 sự lựa chọn như sau:

  • Bộ 3 ảnh, ảnh đầu là hình chữ nhật ngang: Hình đầu tiên là hình chữ nhật có tỉ lệ 2:1, kích cỡ tối ưu nhất là 2000px*1000px, 2 ảnh còn lại theo tỉ lệ 1:1, kích cỡ tối thiểu 1000px*1000px.
  • Bộ 3 ảnh, ảnh đầu là hình chữ nhật dọc: Hình đầu tiên là hình chữ nhật có tỉ lệ 1:2, kích cỡ tối ưu nhất là 1000px*2000px, 2 ảnh còn lại theo tỉ lệ 1:1, kích cỡ tối thiểu 1000px*1000px.
kích thước bố cục ảnh album trên page profile
Kích thước album có bố cục 3 ảnh

Trong trường hợp, bạn chỉ có nhu cầu đăng 1 ảnh, nếu muốn ảnh hiển thị theo chiều dọc nên chọn ảnh có tỉ lệ 4:5, kích cỡ 1600px*2000px. Ngoài ra, bạn nên đăng ảnh vuông tỉ lệ 1:1 để được hiển thị thông tin đầy đủ nhất.

kích thước bố cục ảnh album trên page profile
Kích thước bố cục ảnh album trên page profile

Sử dụng ảnh album trên page profile là cách tối ưu để chia sẻ các khoảnh khắc đáng nhớ, sự kiện, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, và các nội dung hình ảnh khác giúp tạo trải nghiệm tương tác hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của khán giả.

Việc chú trọng đến kích thước bố cục ảnh album trên page profile, đảm bảo chất lượng ảnh và tối ưu hóa mô tả, tiêu đề cùng từ khóa phù hợp, giúp tăng cường hiệu quả SEO và thu hút lưu lượng truy cập từ người dùng. Từ đó, page profile của bạn sẽ trực quan, gợi cảm hứng và thú vị hơn, truyền tải các thông điệp một cách sáng tạo và chuyên nghiệp.

Nếu Facebook có thực hiện thay đổi và cập nhật chính sách trong tương lai, ảnh album trên page profile vẫn là một phương tiện mạnh mẽ để thể hiện bản thân/thương hiệu và giao tiếp với người dùng trên nền tảng này. Tận dụng tính năng page profile và áp dụng kích thước ảnh album đã được đề cập phía trên, bạn có thể tạo nên một trang profile đẹp mắt, chuyên nghiệp và gây ấn tượng cho khán giả của mình trên Facebook.