ViviAds đã ở đây và đợi bạn từ năm 2019!

LANDING PAGE KHÁC WEBSITE NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung bài viết

Còn khá nhiều bạn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm Website và Landing page. Hôm nay, ViviAds sẽ giúp bạn phân biệt 2 thuật ngữ trên đồng thời lý giải vì sao nên sử dụng Landing page trong các chiến dịch marketing của bạn. Việc hiểu được Website và Landing page khác nhau như thế nào sẽ giúp bạn xác định chiến lược marketing phù hợp đồng thời giúp bạn biết cách sử dụng và tối ưu các hình thức trên đúng cách và đúng thời điểm.

 

LANDING PAGE KHÁC WEBSITE NHƯ THẾ NÀO?

Website là một nhóm các trang (page) mô tả về câu chuyện của bạn, công ty, hoạt động kinh doanh hay bất kỳ chủ đề thú vị nào. Nó như một cuốn sách chứa tất cả các câu chuyện mà doanh nghiệp bạn kể cho khách hàng. Điều này sẽ gây khó khăn nếu bạn muốn người đọc tiếp nhận một lượng lớn thông tin trong một khoảng thời gian ngắn và điều hướng họ đi nhiều nơi. Và nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ cần ngay lập tức, họ có thể thoát khỏi trang ngay lập tức.

Website của Tiki chứa rất nhiều thông tin và nhiều nút lệnh chuyển đổi
Website của Tiki chứa rất nhiều thông tin và nhiều nút lệnh chuyển đổi

Landing Page (hay còn gọi là trang đích) là một phần của Website nhưng nó được thiết kế để cung cấp thông tin nhằm dẫn dắt và thu hút người đọc thực hiện mục tiêu chuyển đổi nhất định. Landing page kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện như điền form, click mua hàng, đăng kí nhận thông tin… Hiểu đơn giản, nếu như website của bạn là một trường đại học lớn thì Landing Page giống như con đường dẫn đến những toà nhà, nơi có những phòng học khác nhau.

Landing page tập trung vào một nội dung - quảng cáo hoá mỹ phẩm diệt khuẩn
Landing page tập trung vào một nội dung – quảng cáo hoá mỹ phẩm diệt khuẩn

Nếu như website dùng để giới thiệu cho khách hàng biết về tất cả sản phẩm/ dịch vụ của bạn thì Landing page được dùng để thúc đẩy và khuyến khích họ đi đến quyết định mua hàng sau khi đã tìm hiểu về sản phẩm. Vì thế, nếu website của bạn chỉ có mục đích cung cấp thông tin sản phẩm mà không có hành động kêu gọi khách hàng thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều sự chuyển đổi trên trang. Và Landing page là nơi tốt nhất để khuyến khích khách hàng thực hiện sự chuyển đổi đó. Với nội dung thu hút, thông tin đầy đủ về sản phẩm, những ý kiến đánh giá tích cực từ phía khách hàng cùng những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn của bạn, không còn nghi ngờ gì nữa Landing page chính là cách tốt nhất để chốt sale dành cho bạn.

Sở dĩ Landing page mang lại kết quả cao vì :

 • Đánh trúng tâm lý giải quyết vấn đề cho khách hàng : Những dòng tiêu đề, đoạn văn, từ ngữ sử dụng trong Landing page mang tính thuyết phục cao. Đánh trúng tâm lý về nhu cầu của khách hàng.
 • Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định : Khi khách hàng vào Landing page, họ sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, không bị phân tâm vào các nội dung khác

KHI NÀO BẠN NÊN DÙNG LANDING PAGE?

Trong các trường hợp cụ thể, Landing page sẽ phát huy sức mạnh thực sự của nó, và trong những trường hợp này, bạn KHÔNG thể KHÔNG dùng Landing page.

 • Khi chạy quảng cáo

Khi bạn chạy quảng cáo đến website chung, có quá nhiều thông tin, gây phân tán sự chú ý khiến khách hàng không thể tập trung vào thông tin họ cần. Hầu hết khách hàng rất thiếu kiên nhẫn. Nếu họ không tìm thấy thông tin đúng với tiêu đề/ nội dung được quảng cáo, họ sẽ tự động rời đi ngay sau đó và bạn sẽ lãng phí tiền quảng cáo. Tuy nhiên, với Landing page khi người đọc click vào quảng cáo và dẫn về Landing page – nơi chỉ tập trung vào chủ đề cụ thể đảm bảo khách truy cập nhận được đúng thông tin mà họ đang cần. Hãy sử dụng Landing page với thông tin rõ ràng, mang tính thuyết phục cao khi chạy quảng cáo, bạn nhận được tỉ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều.

Lưu ý Landing page chỉ phát huy tác dụng tốt khi người truy cập là những người quan tâm đến lĩnh vực/mặt hàng bạn đang quảng bá, vì vậy bạn cần học thêm các kỹ năng chạy quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo chuẩn (Nội dung landing page phải chính xác tương ứng tiêu đề quảng cáo)

 • Khi giới thiệu sản phẩm/dịch vụ

Nếu như công ty, doanh nghiệp của bạn có rất nhiều sản phẩm cần giới thiệu đến khách hàng thì Landing page là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn giới thiệu chi tiết từng sản phẩm đến với người dùng. Mỗi một Landing page có thể tập trung về một sản phẩm giúp người đọc tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ví dụ: bạn có thể vào trang của Apple, với mỗi sản phẩm họ luôn làm 1 Landing page riêng (Mục đích của họ là giới thiệu tính năng sản phẩm). Các Landing page càng đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm, không dư thừa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì Landing page càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn có nhiều khách hàng quan tâm, ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ chưa ra mắt, bạn cũng nên làm Landing page giới thiệu sẵn về sản phẩm/dịch vụ. Ở những Landing page này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

 • Khi muốn thu thập thông tin người dùng

Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá… cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng, tốt hơn hết bạn nên xây dựng Landing page ngắn, có thể làm 2 – 3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem Landing page nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta nên xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

 • Khi chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù là sự kiện online (Livestream) hay sự kiện offline (hội thảo, workshop, offline,…) bạn đều nên tạo 1 landing page đơn giản để thu hút lượt đăng ký. Trên landing page dạng này thường rất đơn giản và ngắn gọn, có 5 thông tin sau đây là đủ :

 • Vì sao sự kiện diễn ra ?
 • Ai nên tham gia sự kiện
 • Diễn giả
 • Nội dung chính
 • Thời gian địa điểm.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được sự khác nhau giữa Website and Landing page cho các bạn đang thắc mắc về vấn đề này. Landing page có tác dụng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi rất nhiều khi khách hàng truy cập vào Website. Nếu bạn đang chạy quảng cáo mà Website của bạn chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin, không tạo ra nội dung liên quan đến kêu gọi hành động (call-to-action). Bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với ViviAds để sở hữu Landing page với giao diện ấn tượng, chuyên nghiệp giúp thu hút khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu bán hàng và giảm chi phí quảng cáo.